Crush là j trên fb mà các bạn trẻ đang sử dụng

Crush là gì? Trong khoảng crush có nghĩa là gì trên facebook? Từ Fix trên fb xuất hiện phổ quát và bạn chưa hiểu ý nghĩa của trong khoảng này thì bài viết sẽ giải thích khái niệm Crush cho bạn nhé.

Crush là gì

Crush là từ trong tiếng anh với nghĩa tiếng việt là phải lòng một ai ngừng thi côngĐây hay yêu đơn phương ai chậm triển khai. Trong thực tế thì từ Crush có đa dạng nghĩa khác nhau tùy vào từng tình cảnh như nghĩa nghiền nát, đè bẹp, họp hành.

crush-tren-facebook-la-gi

crush-tren-facebook-la-gi

Những ý nghĩa từ Crush

Crush phát âm trong tiếng anh là Crush: /krʌʃ/, ví dụ về từ crush:

Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát loại gì Đó hoặc sự đông đúc khái quát.

Động từ: chỉ hành động nghiền nát, đè bẹp, nhồi nhét.

Thành ngữ (Idioms):

  • lớn crush down: tán vụn
  • to crush out: ép, vắt ra
  • to crush up: nghiền nát
  • lớn have a crush on someone: thích, phải lòng người nào ngừng thi côngĐây

Crush trên facebook: thường sở hữu ý tức là yêu đơn phương người nào chậm triển khai, phải lòng một ai chậm triển khai hoặc cũng có thể là yêu thầm ai chậm triển khai chăng. Mang trường hợp này dùng cấu trúc câu nhu sau:

Have a crush on someone/somebody. (Phải lòng 1 ai ngừng thi côngĐây, yêu chân phương ai đó)

rút cục Crush mang thể là crush bạn thân, crush bồ của bạn, crush một thần tượng là ca sĩ diễn viên hay một người với tuấn kiệt đặc biệt như crush lớp trưởng của lớp. Và chú ý nhé, ví dụ: hai người con trai là hai đứa bạn thân rồi thằng bạn kia có con bồ xinh đẹp và trớ treo thằng này cũng thích trẻ con ngừng thi côngĐây. Tương tự cũng hiểu là crush chậm triển khai.

Crush yêu chân phương 1 ai chậm triển khai. Ví dụ: Mỗi buổi sáng đi học bạn muốn được đi chung trục đường với cô bé nào chậm triển khai, rồi lúc tan trường cũng muốn theo bạn ấy về tới nhà thìa là crush bạn đó rồi ngừng thi côngĐây.

Qua những ví dụ trên có lẽ bạn hiểu về ý nghĩa từ crush rồi phải không?

>> Có thể bạn quan tâm: Crush zone là gì

Crush là gì theo nghĩa tiếng anh

Crush trong tiếng anh mang ý nghĩa phụ thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể. Vì vậy việc xác định crush nghĩa là gì trong tiếng anh phải phụ thuộc vào câu cũng như cảnh ngộ nhất định.

Trong tình ái crush theo tiếng anh sở hữu tức thị yêu đơn phương một ai Đó. Mô tả bằng việc bạn yêu 1 người nào chậm tiến độ nồng nhiệt nồng hậu nhưng họ không đáp lại nên cảm có cảm giác hụt hẫng, đổ vỡ.

Còn trong các hành động khác crush là 1 động từ thể hiện sự tán vụn, ép tan vỡ hay khiến vỡ lẽ.

Sở hữu khi crush tiêu dùng là tên 1 trò chơi nổi tiếng như Candy Crush.

Nguồn: http://mvccy.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *