Định nghĩa đúng nhất: “THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ”?

Thuốc lá điện tử đang là trao lưu mới nổi và trở thành từ khóa quen thuộc trong giới trẻ ngày nay. Thuật ngữ này mới chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây và nó chỉ quen thuộc trong thế hệ 9x – những bạn trẻ năng động và nhiệt huyết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thuốc lá điện tử là gì, và nó như thế nào? Thế nên, hôm nay MVCCY.COM chúng tôi xin viết một bài viết “Định nghĩa đúng nhất về thuốc lá điện tử là gì?”

Thuốc lá điện tử IQOS

Thuốc lá điện tử IQOS – Một dạng của thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử là gì theo wikipedia:T

Theo Wikipedia – Bách khoa toàn thư tiếng Việt thì thuốc lá điện tử là một vật dụng điện tử mô phỏng lại hình dạng và chức năng của một điếu thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, nó sẽ khác với thuốc lá thông thường ở các điểm sau:

 • Thuốc lá điện tử không tạo ra khói mà tạo ra một luồng hơi tương tự như khói. Luồng hơi này ở dạng sương nên nhìn vào không phân biệt được khói thuốc lá thông thường và thuốc lá điện tử. Luồng hơi này có mùi vị và cảm giác giống y chang thuốc lá thật.
 • Do không tạo khói khi hút nên thuốc lá điện tử được các nhà sản xuất và phân phối quảng cáo trên thị trường với khả năng loại bỏ các chất độc có trong thuốc lá. Để xem chi tiết thuốc lá điện tử có hại không, bạn hãy đọc bài viết sau tại link.
 • Ngoài ra, thuốc lá điện tử còn loại bỏ các mùi khó chịu, các tác dụng gây ố răng, thâm môi của thuốc lá thông thường. Để xem chi tiết lợi ích của thuốc lá điện tử, bạn hãy đọc bài công dụng của thuốc lá điện tử.

>> Xem thêm bài viết: Thuốc lá IQOS là gì tại đây

Thuốc lá điện tử là gì theo nhà sản xuất?

Theo các nhà sản xuất định nghĩa, thì thuốc lá điện tử là một loại vật dụng điện tử được tạo ra nhằm thay thế cho thuốc lá thông thường. Đây là một thiết bị điện tử sử dụng pin và mô phỏng lại y chang các thuộc tính của thuốc lá thông thường nhưng thay vì tạo ra khói bằng cách đốt thuốc lá và hít vào phổi thì thuốc lá điện tử tạo ra sương và mô phỏng chính xác mùi vị cũng như cảm giác của thuốc lá thông thường.

Thuốc lá điện tử Nhật Bản

Thuốc lá điện tử Nhật Bản

Lịch sử của thuốc lá điện tử:

Thuốc lá điện tử được đưa ra và xuất hiện vào năm 1963 bời ông Berbert A.Gilbert. Tuy nhiên, mãi tới những năm 2003, một dược sĩ người Trung Quốc là Hàn Lực mới tiếp tục phát triển ý tưởng tuyệt vời này thành một thiết bị điện tử được biết đến với tên gọi thuốc lá điện tử với hình dáng và công dụng như ngày nay.

Trải qua hơn một thập kỉ phát triển, thuốc lá điện tử đang ngày càng được cải tiến và ứng dụng nhiều trong cuộc sống để thay thế cho thuốc lá thông thường. Với lịch sử ngắn, nhưng nó mang hơi thở hiện đại và tinh tế trong từng sản phẩm.

Hơi được tạo ra bởi thiết bị thuốc lá điện tử là một kỹ thuật tạo sương mù tương tự như kỹ thuật tạo sương trên các sàn nhảy disco nhằm tạo một không gian mờ ảo bởi làn sương mà không gây hại cho người hít vào.

>> Bạn có thể đặt câu hỏi và tham gia cộng đồng thuốc lá điện tử Việt Nam tại Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/IQOSlagi/

Các loại thuốc lá điện tử:

Thuốc lá điện tử có nhiều loại khác nhau với nhiều hình dáng và kích cỡ đa dạng, không chênh lệnh so với thuốc lá thông thường là mấy. Có các loại thuốc lá điện tử sau:

 • Cig-a-likes: một loại thuốc lá điện tử có hình dáng như điếu thuốc thông thường.
 • Xì gà: tương tự như điếu xì gà.
 • Hình dạng chiệc bút máy.
 • E-shishas: thuốc lá điện tử dùng được nhiều lần, sử dụng pin để sạc đi sạc lại.
Thuốc lá điện tử Vape là gì

Có nhiều loại thuốc lá điện tử – Vape là một trong số đó

Các thương hiệu thuốc lá điện tử ngày nay có thể kể đến là:

 • Thuốc lá điện tử IQOS (Để biết IQOS là gì bạn xem tại link sau: https://iqoschinhhang.com/thuoc-la-dien-tu-iqos-la-gi )
 • Thuốc lá điện tử Vape
 • Thuốc lá điện tử Topen
 • Thuốc lá điện tử Evod
 • Thuốc lá điện tử iJust S
 • Thuốc lá điện tử eGo AIO
 • Thuốc lá điện tử Unimax
 • Thuốc lá điện tử Tesla Terminator 90w
 • Thuốc lá điện tử Orbit 80w
 • ….

Hút thuốc lá điện tử là gì?

Hút thuốc lá điện tử chính là việc sử thiết bị điện tử để hút thuốc thay vì hút thuốc lá thông thường.

Nội dung được đăng  ký bản quyền, khi copy ghi rõ nguồn: http://mvccy.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *