Đúc kết kinh nghiệm để lựa chọn cá chỉ vàng ngon, chuẩn đúng điệu

Sau đây là vài nét về cá chỉ vàng mà bạn nên biết.

Cá chỉ vàng là loài cá nước mặn sống ở ven bờ ở khu vực biển Ấn Độ Dương và Tây Nam Thái Bình Dương và  là loại cá chuyên ăn các loại sinh vật nổi. Mùa sinh sản của cá chỉ vàng từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Cá có thân hình thoi, dẹp hai bên, dọc thân có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi, chính vì đặc điểm đó mà cá có tên gọi là cá chỉ vàng.

Cá chỉ vàng khi đánh bắt về với số lượng lớn, người ta có thể sử dụng cá tươi để chế biến các món ăn thuần túy đơn giản như canh chua, cá chỉ vàng kho tiêu, món rán, sốt cà,… Bởi vì số lượng đánh bắt được rất lớn, nên cá chỉ vàng được sơ chế thành cá chỉ vàng khô hay cá chỉ vàng tẩm để có thể chế biến nhiều món ăn khác hấp dẫn và có thể bảo quản được lâu hơn.

ca-chi-vang14-2

Cách để lựa chọn Khô cá chỉ vàng ngon.

Nếm thử: Cách này cũng rất hữu hiệu để nhận biết cá chỉ vàng có ngon hay không. Cá có vị càng nhạt thì càng tốt, chứng tỏ mẻ cá đó được làm từ những con cá tươi và không qua tẩm ướp nhiều gia vị.

Nên chọn cá chỉ vàng có hình thoi, dẹp hai bên: Nhiều người cứ nghĩ rằng loại cá nào cũng thơm ngon như nhau. Tuy nhiên trên thực tế điều này không đúng. Bạn chỉ nên chọn những con cá chỉ vàng có thân hình thoi và dẹp hai bên. Đặc biệt để ý những con cá chỉ vàng ngon thì dọc thân sẽ có một sọc vàng óng ánh chạy từ sau mắt đến vẩy đuôi.

0

Vậy cá chỉ vàng khô giá bao nhiêu?

Bạn đã nhận dạng được các đặc điểm của cá chỉ vàng chưa ạ? Bạn có thể bắt tay vào việc mua cá để chế biến những món ăn thơm ngon cho gia đình rồi đúng không? Có lẽ bạn còn thắc mắc về giá cá chỉ vàng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá chỉ vàng từ nhiều cơ sở khác nhau, giá cả của mỗi nơi lại không giống nhau. Tuy nhiên giá của 1kg cá chỉ vàng chỉ khoảng 250.000 – 270.000VND/1kg với những loại cá ngon loại 1

cá chỉ vàng nướng

cá chỉ vàng nướng

Cách bảo quản và chế biến cá chỉ vàng cho những người chưa biết. 

  • Nên bảo quản sản phẩm trong tủ đông, như thế sản phẩm sẽ giữ được độ tươi và chất dinh dưỡng.
  • Trước khi chế biến nên rã đông và rửa lại cá bằng nước sạch.
  • Cá chỉ vàng nổi tiếng nhất chính là được chế biến thành món khô cá chỉ vàng rim ngọt, trông rất hấp dẫn trong các bữa cơm ngon.
  • Bên cạnh đó, cá chỉ vàng còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: cá chỉ vàng kho với gừng và xì dầu, món cá chỉ vàng nướng, món cá chỉ vàng hấp quýt…

ca-chi-vang

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *