Quy trình thêu lông mày, phun mày tán bột

Cách đây khoảng vài chục năm, phun lông mày, xăm là mốt được khá nhiều chị em phụ nữ đặc biệt là phụ nữ trung niên rất ưu chuộng. Hơn 1 năm trở lại đây với trào lưu lông mày ngang hàn quốc là xu hướng phun thêu lông mày đã quay trở lại với 1 hình thức cực kỳ độc đáo hơn khiến phái đẹp phải chao đảo.

quy-trinh-theu-long-may-phun-may-tan-bot

Phun thêu tán bột chân mày là gì?

Bắt nguồn từ xu hướng vẽ lông mày ngang hàn quốc, kỹ thuật phun mày tán bột là hùng thức kết hợp giữa việc phun thêu lông mày bằng kỹ thuật công nghệ và đc sử dụng bột tán để có cặp lông mày theo đúng đường nét như mong đợi và tự nhien nhất có thể.

Hiện nay, phương pháp chủ yếu để tạo ra 1 đôi chân mày theo công thức phun thêu tán bột sẽ gồm 5 bước đơn giản này:

quy-trinh-theu-long-may-phun-may-tan-bot-1

  • Bước 1 : Vệ sinh khu vực da phun thêu thật sạch, đảm bảo quy chuẩn an toàn thiểu phẫu.
  • Bước 2 : Phác thảo chỉnh sửa kiểu chân mày phù hợp với khuân mặt chọn màu cho phù hợp với tông da và màu tóc.
  • Bước 3: Giây tê vùng da cần làm.
  • Bước 4 : Sử dụng máy móc chuyên dụng để phun thêu lông mày. Thông thường máy phun thêu sẽ có những đầu kim rất nhỏ và khi những tay nghề của kỹ thuật viên mà đường thêu sẽ có độ nét tinh xảo, mảnh nhỏ và không làm tổn thương da.
  • Bước 5 : Sử dụng loại bột mịn dạng sáp lì, bám lâu, tán đều lên đường lông mày đã được định hình cho đoi lông mày tự nhiên thì vốn có hoặc mịn màng như 1 đường kẻ chì vậy.

Vì sao phun thêu tán bột lại “hot”

Khác với kiểu xăm phun lông mày của những thập niên trước đây, kỹ thuật phun thêu tán bột sẽ không khiến người làm đẹp phải chịu đau đơn sưng tấy. Hơn nữa đôi chân mày sẽ tự nhiên hơn nhờ lớp bột mịn được phủ lên thay vì những đường mực di đậm nét như trước.

quy-trinh-theu-long-may-phun-may-tan-bot-2

Rất nhiều phụ nữ và các bạn trẻ cũng bắt đầu đã chú ý đến công thức làm đẹp mới mẻ này. Không ít người còn tham gia các khóa học đào tạo phun thêu lông mày để tự làm đẹp cho mình và người thân ở tại nhà.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp này.

Đối với một số chị em phụ nữ, việc định dáng lông mày trong 1 năm có thể sẽ biến thành trở ngại trong việc áp dụng nhiều kiểu trang điểm khác nhau. Bới lẻ, đường chân mày tuy chỉ là một phần nhỏ trên khuôn mặt nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến sắc diện và đường nét chung trên khuôn mặt. Nếu bạn là người thường xuyên phải thay đổi cách trang điểm để phù hợp với khuôn mặt để sử hữu phong cách trang điểm đa dạng thì nên cân nhắc kỹ trước khi có ý định phun thêu lông mày.

quy-trinh-theu-long-may-phun-may-tan-bot-3

Ngoài ra, dù phun thêu thẩm mỹ chỉ tác động đến lớp da trên cùng, nhưng nếu bạn thực hiện ở những cơ sở không đảm bảo, kỹ thuật viên kém hay không vệ sinh sạch thì rất có thể sẽ gặp phải những hậu quả không lường trước vidu như: nhiễm trùng, dị ứng, hình thành sẹo, tróc da…. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn những trung tâm làm đẹp uy tín, chất lượng để không bị rơi vào tình huống “mất tiền thật mang” nhé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *